Bánh Trung Thu Nhà Hàng Ái Huê – Hương Vị Truyền Thống !

08/07/2014 Ai Hue Moon Cake

Tết Trung Thu với người Việt Nam là cái tết lớn thứ 3 trong năm (sau Tết Nguyên Đán, và Tết Đoan Ngọ). Theo phong tục, mỗi dịp Tết lại có những thứ bánh đặc trưng riêng gắn với những sự tích, nguồn gốc ra đời của ngày Tết đó. Nhắc đến Tết Trung Thu không thể không nhắc đến chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Ngắm trăng thu nhâm nhi miếng bánh và tách trà ấm thì còn gì bằng.

Tương truyền rằng : thời Đường trong dân gian những người hành nghề làm bánh, ở thành phố Trường An có nhiều tiệm bánh trứ danh. Một đêm giữa mùa Thu, Đường Huyền Tông và Dương Quý Phi ăn bánh hồ đào, thuởng ngoạn trăng rằm, Đường Huyền Tông chê tên bánh Hồ nghe không hay nên đặt tên là bánh Nguyệt cho thơ mộng hơn, cũng từ đó về sau bánh này có tên là bánh Nguyệt và trở thành bánh Trung Thu khi du nhập vào Việt Nam. 

Từ xưa đến nay, bánh Trung thu ngày càng đa dạng, nhiều loại bánh và đủ loại nhân đặc sắc khác nhau. Bánh Trung thu nhà hàng Ái Huê là một trong những thương hiệu gắng bó với người tiêu dùng khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực Quận 5 nói riêng. Được hình thành vào những năm 50 của thế kỷ trước, với những món ăn đặc trưng, ngon miệng mà không đâu sánh được đã làm nên thương hiệu ẩm thực nhà hàng Ái Huê… Nhằm đáp ứng nhu cầu của các khách hàng thân thiết, mong muốn sau khi dự tiệc tại nhà hàng Ái Huê, có món quà mang tặng người thân trong mùa Trung thu… đã thôi thúc các nghệ nhân, kỹ thuật bếp nghiên cứu sản xuất bánh Trung thu với hương vị truyền thống để phục vụ các thực khách  thân thiết và dần dần lan tỏa đến các khách hàng gần xa trong và ngoài thành phố Hồ Chí Minh.

Bánh Trung thu nhà hàng Ái Huê là sản phẩm được tổng hợp, chọn lọc và chế biến từ các nguyên liệu loại 1 của các nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu Việt Nam như: đường RE Biên Hòa, trứng muối Ba Huân,… dưới sự chế biến tài tình của nghệ nhân có tay nghề lâu năm trong lãnh vực sản xuất bánh Trung thu, các nguyên liệu đặc trưng, bổ dưỡng… hòa quyện vào nhau, giữ được nét riêng và tạo nên hương vị truyền thống thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Mùa Trung thu đã đến, các nghệ nhân của nhà hàng Ái Huê khẩn trương chuẩn bị nguyên liệu để tạo ra những chiếc bánh xinh đẹp, có hương vị hấp dẫn, bên cạnh ánh sáng lung linh của những chiếc đèn lồng, hứa hẹn đem đến các em thiếu niên, nhi đồng những món quà nhiều ý nghĩa, ấm áp tình thân, đoàn viên xum họp của mọi gia đình…