Những đồ chơi của tết trung thu ngày xưa

23/07/2013 Ai Hue Moon Cake

Tết trung thu, ngày tết của người phương đông nói chung và của người Việt Nam chúng ta nói riêng là một ngày tết truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc. Đón tết trung thu, không chỉ đón tết bằng việc chơi lồng đèn, mà còn đón tết bằng việc làm lồng đèn trung thu. Trước sự xâm lấn mạnh mẽ của các chủng loại do choi tre em nhập ngoại, nhiều món đồ chơi Trung thu đặc sắc đã gần như biến mất khỏi đời sống.

 

bs_Den-keo-quan2.jpg

 

Đèn kéo quân, hay còn gọi là đèn cù, thường xuất hiện trong dịp Tết Trung Thu. Đèn có đặt điểm khi thắp nến thì những hình ảnh được thiết kế bên trong sẽ hiện ra trên mặt đèn giống như rối bóng và xoay vòng theo cùng một chiều liên tục không dừng lại.

 

bs_Den-keo-quan2.jpg

 

Từ xưa, người Việt luôn coi trọng việc học hành, vì thê trong mâm ngũ quả đêm rằm Trung thu bao giờ cũng bày ông tiến sĩ bằng giấy để cầu mong con trẻ học hành tấn tới, đỗ đạt hiển vinh.

Cùng ông tiến sĩ giấy, đèn ông sao, chiếc đầu lân một sừng (kỳ lân), mặt nạ giấy bồi và con giống bằng giấy cũng là món đồ chơi Trung thu ưa thích của trẻ em ngày xưa.

Banh trung thu nhahangaihue.com (Công ty du lich cholontourist)

Theo: banhtrungthukinhdo.com.vn

Tags: